หัวข้อ: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: azaMUra ที่ 30 กันยายน 2555 21:40:44 ผมมีเรื่องอยากจะปรึกษาครับ
รถผมสามห่วง ลงเครื่องไหม่ เป็น 20v ฝาขาว เกียร at ติดแก๊ซlpg มีปัญหาคือ เวลาสตาร์ทครั้งแรกของวัน เครื่องจะมีอาการเร่งมาก ไปอยู่ที่เกือบๆ 2000 รอบ แต่พอสตาร์ทครั้งอื่นจะไม่เป็น อยากทราบว่าเกิดจากอะไรแล้ว พอมีทางแก้ไขหรือป่าวครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: ตัวละครลับ ขายเต้าหู้ ที่ 30 กันยายน 2555 21:46:24 วอมเครื่องมันขึ้นสูงแล้วค่อยๆๆลดก็น่าจะปกติเวลาเครื่องเย็น
หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: undalus ที่ 30 กันยายน 2555 21:51:29 ตามท่านข้างบนเลยครับ มันเป็นรอบวอร์มเครื่องอ่ะคับ ถ้าเป็นตอนเครื่องเย็นอย่างเดียว
ถ้าเป็นเหมือนที่ผมเข้าใจ ก็คงไม่ต้องแก้อะไร เพราะมันระบบของมันคับ (รถผมซื้อต่อเขามาไม่มีรอบวอร์ม ก็ไม่เคยรู้จนกระทั่ง เห็นรถชาวบ้านเขาเป็นแบบนี้ กลายเป็นอ้าว รถเราโดนซะแล้ว) หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: azaMUra ที่ 30 กันยายน 2555 21:53:57 วอมเครื่องมันขึ้นสูงแล้วค่อยๆๆลดก็น่าจะปกติเวลาเครื่องเย็น คือมันเร่งจนเครื่องมันตัดเป็นแก๊ซเลยอ่ะครับ พอตัดเสร็จเครื่องมันก็จะดับไปเลย หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 01 ตุลาคม 2555 02:03:09 ปกติ ครับ เเต่ ถ้าอยากเเก้ก็เเก้ได้ครับ หกเหลี่ยม คลายออกๆ ตรงที่ยันสายคันเร่งไว้(ตัวพ่วงอธิบายไม่ถูกอ่ะ) ไม่ให้มันเเตะกันให้มันยันไว้พอดีๆ
การทำงาน ..มันไช้ลมจากเครื่องดูด แล้วรอบก็จะต่ำลงมา ถ้าดับเรื่องไม่มีลมดูด มันก็จะกลับมายันเอาไว้เเบบนี้ คันเร่งเวลาเราจอดไว้นานๆ มันก็เลยเป็นเช่นนี้เเล ...ปกติครับผม หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 01 ตุลาคม 2555 02:28:57 ไม่รู้ว่าเหมือนของ FE หรือเปล่า ของผมตัวชดเชยรอบเดินเบาค้าง แต่ของผมค้างตลอดเลยนะ เป็นทั้งวันเลย
หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 01 ตุลาคม 2555 02:31:26 ไม่รู้ว่าเหมือนของ FE หรือเปล่า ของผมตัวชดเชยรอบเดินเบาค้าง แต่ของผมค้างตลอดเลยนะ เป็นทั้งวันเลย ไม่เหมือนครับ น้า ของยี่สิบวาล์ว มันไช้ลมช่วยดูดให้รอบลงมา ถ้าดับเครื่องแล้ว ไม่มีลมดูดมันจะ ยันไว้ตามที่เราตั้งขันหกเหลี่ยมไว้ครับผม หัวข้อ: Re: สตาร์ทแล้วเร่ง เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 01 ตุลาคม 2555 02:36:09 เเต่เท่าที่ผมดูการทำงานของปั้มน้ำมันเครื่องของ 20v เดินเบาตอนเราสตาร์ทเครื่องสัก 1000รอบ น้ำมันเครื่องมันยังไม่ขึ้นไปบนฝาสูบอ่ะ ครับ มันเลย ต้องมีตัวนี้ช่วยเร่ง ให้ปั้มมันฉีดขึ้นไปบนฝาได้เร็วขึ้น ให้น้ำมันเครื่องพอที่จะ หล่อลื่นส่วนฝาบน เเคมชาร์ฟให้พอ อ่ะนะ จริงๆ แล้วก็ให้มันทำงานของมันเเบบนี้ผมก็ว่าดีแล้ว ตามที่โรงงานเค้า ทำมานะ ... อย่าไปคิดมาก เเค่สตาร์ทแล้วเร่ง สักพักมันก็ลดลงมาปกติเอง ..มันต้องมีเหตุผลนะ ของตัวเครื่องมันเอง ..ถึงเป็นเเบบนี้
|