หัวข้อ: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 20 สิงหาคม 2555 19:55:44 ท่านผู้รู้พอจะทราบการเดินสายหลังไมล์บ้างไหมครับต้องสลับสายอะไรบ้างของเดิมเป็นไมล์สายเกียร์ธรรมดา จะเปลี่ยนเป็นไมล์ไฟฟ้ามีไฟเกียร์ออโต ผมมีอุปกรณ์ครบแล้วคือเรือนไมล์และเซนเซอร์จากเกียร์มีสามสาย
ขอความกรุณาท่านผู้รู้โปรดแนะนำเพื่อเป็นวิทยาทานด้วยครับ กราบขอบพระคุณล่วงหน้าครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: DorAEmon Power ที่ 20 สิงหาคม 2555 20:31:36 ใส่เฟืองไมล์ไฟฟ้าเข้าไป เดินสายไฟ3เส้นมี IG+,Gnd,Spd
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 22 สิงหาคม 2555 16:25:13 สายเรียงตามเบอร์ตรงปลั๊กใช่มั๊ยครับสงสัยตรงนี้ครับเพราะปลั๊กเฟืองไมล์มีเบอร์อยู่
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 22 สิงหาคม 2555 19:58:31 ไฟบอดต่ำแหน่งเกียร์ มีปลั๊กเสียบได้เลยหรือเปล่า จากคันเกียร์ ต่อ ปลั๊กหลังไมล์
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: tonpi ที่ 22 สิงหาคม 2555 20:28:41 ไปร้านเลยครับ ไดนาโม ที่เดินไฟรถยนต์ได้ เพราะแผ่นพรินท หลังไมล์แต่ละรุ่นมันคนละลายกันต้องไล่ปลั๊กไฟหลังไมล์กันใหม่
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 23 สิงหาคม 2555 10:43:45 สายไฟจากปลั๊กไมล์ต้องต่อเองครับจากปลั๊กมีมาคืบเดียวเองแค่อยากจะทราบสายจากปลั๊กว่าเข้าเส้นไหนเองหน้าปัทม์ใหม่มีปลั๊กมาให้พอจะสลับตำแหน่งได้
ขาดแค่สายไฟไมล์ครับกลัวเสียบผิดแล้วแผงวงจรข้างหลังจะช๊อต ปลั๊กหลังไมล์มี เบอร์1 แดงคาดฟ้า เบอร์2แดงคาดเขียว เบอร์3แดงคาดเหลืองผมขาดแค่สายนี้เองเดินสายไฟมารอแล้วครับจะไปให้ร้านเดินก็คงจำเสียความพยายามที่ทำเองมาจนสุดท้ายแล้วครับและอีกอย่างท่านสมาชิกทั้งหลายคงมีความรู้ความสามารถที่จะสอนให้ครับจึงขอคำแนะนำมาครับกราบขอบพระคุณด้วยครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 23 สิงหาคม 2555 10:50:16 ไม่ทราบเหมือนกัน ว่าจะทำเหมือนกัน ผู้รู้มาตอบหน่อยเร๊ววววววววว ...ผมก็ไช้ไมล์สายอยู่...ปลั๊กเดี่ยวสาย3เส้นปลั๊กเข้าเฟืองไมล์ตอนนี้ปล่อยลอยไว้เฉยๆ :emok
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 23 สิงหาคม 2555 10:58:19 มีท่านผู้รู้ตอบให้เป็นวิทยาทาน แต่ผมไม่ทราบตำแหน่งครับใครลองแล้วใช้ได้ช่วยบอกต่อด้วยครับ
1. ก็ง่าย ๆ เลย จดขั่วไมล์สาย แล้ว ก็มาดูไมล์ตัวใหม่ครับ ว่าสายอะไรเข้าอะไร ใล่ให้ตรงกัน 2. เจ้าตัวเซ็นเซอร์นะ เล่นง่าย ๆ เลยครับ แต่ผมจำไม่ได้นะ ว่าสายไหนเป็นสายไหน ไว้จะทวนให้ละกันครับ คือ มันมีสามสาย ประกอบด้วย 1. ไฟ IG เอาจากหน้าปัด 2. ground เอาจากหน้าปัดเรือนไมล์ 3. SI จากเรือนไมล์ น่าจะสีขาวคาดน้ำเงินนะครับ สองเส้นแรกผมจำไม่ได้ ขออภัยนะครับ 3. ก็ประกอบกัน เจ้าปลั๊กนะ เล่นง่าย ๆ ก็ให้ไม้จิ้มฟันดึงสลักออกเอานะครับ จะได้ไม่ต้องปัดกรีให้มั่วกัน ลองดูที่เซ็นเซอร์ครับ ว่าสีอะไร มาบอกก็ได้ ผมจำไม่ได้นะครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 23 สิงหาคม 2555 11:02:31 อีกอย่างผมเดินสายมา4เส้นเส้นที่4ผมจับสายเข้าสวิทไฟถอยเชื่อมต่อเข้าสายสัญญาณเสียงไฟถอยหลังหน้าปัทม์และไฟ Rของหน้าปัทม์ครับเพราะผมเกียร์ธรรมดาครับเวลาถอยจะมีเสียงและไฟตัวRจะติดด้วยครับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 23 สิงหาคม 2555 11:05:52 ^
^ :emom :emo2 หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Sepultura ที่ 23 สิงหาคม 2555 11:12:40 :emotia :emotj
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Moo@RYZ ที่ 23 สิงหาคม 2555 11:43:20 มีท่านผู้รู้ตอบให้เป็นวิทยาทาน แต่ผมไม่ทราบตำแหน่งครับใครลองแล้วใช้ได้ช่วยบอกต่อด้วยครับ 1. ก็ง่าย ๆ เลย จดขั่วไมล์สาย แล้ว ก็มาดูไมล์ตัวใหม่ครับ ว่าสายอะไรเข้าอะไร ใล่ให้ตรงกัน 2. เจ้าตัวเซ็นเซอร์นะ เล่นง่าย ๆ เลยครับ แต่ผมจำไม่ได้นะ ว่าสายไหนเป็นสายไหน ไว้จะทวนให้ละกันครับ คือ มันมีสามสาย ประกอบด้วย 1. ไฟ IG เอาจากหน้าปัด 2. ground เอาจากหน้าปัดเรือนไมล์ 3. SI จากเรือนไมล์ น่าจะสีขาวคาดน้ำเงินนะครับ สองเส้นแรกผมจำไม่ได้ ขออภัยนะครับ 3. ก็ประกอบกัน เจ้าปลั๊กนะ เล่นง่าย ๆ ก็ให้ไม้จิ้มฟันดึงสลักออกเอานะครับ จะได้ไม่ต้องปัดกรีให้มั่วกัน ลองดูที่เซ็นเซอร์ครับ ว่าสีอะไร มาบอกก็ได้ ผมจำไม่ได้นะครับ วิธีดูที่ตัวสปีดเซนเซอร์สายสามเส้น หงายปลั๊กขึ้น ซ้ายสุดเป็นไฟ กลางเป็นกราวน์ ขวาเป็นสัญญาณ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: เก่ง rainyboy ที่ 23 สิงหาคม 2555 11:57:57 ตามต่อนะครับ ที่กล่องมีขา S1 ไม่รู้ว่าต้องต่อเข้าหลังไมล์ที่ขั้ว SI ด้วยหรือเปล่า
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 23 สิงหาคม 2555 12:53:00 S1 เป็นตำแหน่งโซลินอยเกียร์ครับ เขาต่อไว้ดีแล้วไม่ต้องไปสลับเขานะ เดี๋ยวงานเข้า เกียร์ไม่เปลี่ยน
ส่วน SI คือสัญญาณจากหลังเรือนไมล์ต่อกับขั่วจากสปิตเซ็นเซอร์ครับ สายจากไมล์จะเข้า ECU จะมีเส้นเดียวคือ 4P ครับ เข้า SP4 มั้งถ้าผมจำไม่ผิด นอกนั้นเป็นสายมาที่หลอดไฟหน้าจอนะครับ ให้ดีเปิดไดอแกรมนะครับ จะชัวร์สุด ช่วงนี้ป่วยอยู่เลยไม่ได้ใช้คอม เล่นกับมือถือตอบยากหน่อยนะครับ ถ้าได้ใช้คอมดี ๆ แล้ว จะเปิดไดอแกรมในเครื่องให้นะครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: joe31 ที่ 23 สิงหาคม 2555 14:02:45 S1 เป็นตำแหน่งโซลินอยเกียร์ครับ เขาต่อไว้ดีแล้วไม่ต้องไปสลับเขานะ เดี๋ยวงานเข้า เกียร์ไม่เปลี่ยน ส่วน SI คือสัญญาณจากหลังเรือนไมล์ต่อกับขั่วจากสปิตเซ็นเซอร์ครับ สายจากไมล์จะเข้า ECU จะมีเส้นเดียวคือ 4P ครับ เข้า SP4 มั้งถ้าผมจำไม่ผิด นอกนั้นเป็นสายมาที่หลอดไฟหน้าจอนะครับ ให้ดีเปิดไดอแกรมนะครับ จะชัวร์สุด ช่วงนี้ป่วยอยู่เลยไม่ได้ใช้คอม เล่นกับมือถือตอบยากหน่อยนะครับ ถ้าได้ใช้คอมดี ๆ แล้ว จะเปิดไดอแกรมในเครื่องให้นะครับ :emo2 หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 23 สิงหาคม 2555 14:39:08 กราบขอบพระคุณมากครับ เข้าใจแล้วครับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: เก่ง rainyboy ที่ 23 สิงหาคม 2555 16:58:28 สรุปให้ตามนี้นะครับ
จาก สปีดเซนเซอร์->เข้า SI ที่หลังไมล์ ออกจากหลังไมล์ ที่4P-> เข้ากล่อง ECU SP1 หรือ SPD ----- ต่อเนื่องครับ ไม่มีไดอะแกรม 20V รบกวนขั้วสุดท้ายของ ECU ขั้ว CF น่าจะ Cooling FAN 20V ก็มีได้ต่อกันไหมครับ วัดดู มันเหมือน IG เลยครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 24 สิงหาคม 2555 09:41:51 มีออโต้น่าจะไช้ได้พรุ่งนี้น่าจะได้ออกโรงบาลจะไปดูให้นะครับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ne_dnet ที่ 24 สิงหาคม 2555 16:13:18 CF (ขา ECU 16) ต่อเข้า PRESSURE SWITCH (สวิตช์ความดัน) แล้วขาอีกด้านต่อกลับมาที่ ELS2 (ขา ECU 21) เพื่อทำการช่วยชดเฉยรอบมั้งครับถ้าผมจำไม่ผิดนะ (อยู่ในปลั๊กเดียวกัน)
ตัวต่อกับระบบแอร์ ชดเฉยรอบเวลาแอร์ทำงานครับ ผิดพลาดยังไงขออภัยนะครับ แต่ถ้าผมดูจากไดอแกรมไม่ผิดนะเพราะ ต่อไปทางปลั๊กสวิทย์แรงดันของท่อแอร์ เพราะ ผมก็ต่อตามนี้ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: t-tong ที่ 24 สิงหาคม 2555 22:38:17 :emo2 :emo2 :emo2
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: t_13 ที่ 25 สิงหาคม 2555 01:14:11 (http://image.free.in.th/z/ia/64111.jpg) (http://pic.free.in.th/id/fa0bc8d6ca3f9371767a7d5099ce8fa3)
เอาไปดู หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 26 สิงหาคม 2555 18:40:53 ต่อไมล์ได้แล้วครับแดงคาดน้ำเงินเป็นไฟ แดงคาดเขียวเป็นดิน แดงคาดเหลืองเป็นสัญญาณ
แต่มีปัญหาข้องใจใหม่ คือวัดรอบมีจอ ดิจิตอล เอาไว้ทำอะไรครับเหมือนจอนาฬิกา และต่อยังไงครับ ช่วยต่ออีกนิดครับ ขอบคุณมากครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kazay ที่ 26 สิงหาคม 2555 20:10:34 มันเอาไว้บอกอุณภูมินอกรถครับ ต้องมีเซ็นเซอร์วัดอุณภูมินอกรถด้วยคับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 27 สิงหาคม 2555 07:12:12 คงต่อไม่ได้แล้วไม่มีเซนเซอร์ ไม่ทราบด้วยว่าหน้าตาเป็นอย่างไร กราบขอบพระคุณมากครับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kazay ที่ 27 สิงหาคม 2555 20:55:56 หน้าเป็นแบบนี้ครับ
(http://img441.imageshack.us/img441/2609/img3443y.jpg) อย่าเพิ่งท้อครับผมก็กำลังจะใส่ไมล์รังผึ้งแทนไมล์สายเหมือนกันพอดีได้ตัดหัวมา อาจจะต้องโทรไปรบกวนถามวิธี ทำ้บ้างนะครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 28 สิงหาคม 2555 09:22:00 ขอบคุณมากครับกำลังคิดว่าจะเอาหัวเซนเซอร์ตัดความเย็นในตู้แอร์ไปลองต่อดูพอเห็นภาพคงต้องล้มเลิกแล้วครับ เพราะมันไม่เหมือนคงจะใช้ไม่ได้
ขอบคุณอีกครั้งครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kazay ที่ 28 สิงหาคม 2555 10:56:38 ขอบคุณมากครับกำลังคิดว่าจะเอาหัวเซนเซอร์ตัดความเย็นในตู้แอร์ไปลองต่อดูพอเห็นภาพคงต้องล้มเลิกแล้วครับ เพราะมันไม่เหมือนคงจะใช้ไม่ได้ เซ็นเซอรนี้ไม่แพงนะครับเห็นมีคนขายอยู่ยังไม่ออก ราคาประมาณ 300-400 บาทอะครับลองดูนะ ผมจะติดอยู่ตรงหน้าพัดผมแอร์อะครับขอบคุณอีกครั้งครับ หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: jong191 ที่ 28 สิงหาคม 2555 12:00:30 ขอบคุณมากครับ จะลองไปหาดูครับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Kazay ที่ 29 สิงหาคม 2555 23:21:12 ถ้าหาไม่ได้โทรหาผมได้ครับ
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: t-tong ที่ 25 กันยายน 2555 22:09:19 :emo2 :emo2 :emo2
หัวข้อ: Re: จะเปลี่ยนไมล์สายมาเป็นไมล์ไฟฟ้า ไฮทอร์ค ขอคำแนะนำด้วยครับ เริ่มหัวข้อโดย: sirisak@ ที่ 13 เมษายน 2556 20:08:21 S1 เป็นตำแหน่งโซลินอยเกียร์ครับ เขาต่อไว้ดีแล้วไม่ต้องไปสลับเขานะ เดี๋ยวงานเข้า เกียร์ไม่เปลี่ยน ขอถามท่านผู้รู้คับ เวลาวิ่งเร็วๆแล้วไฟเอนจิ้นมันโชว์ แต่ถ้าดับเครื่องแล้วสตาร์ทใหม่หาย พอเช็คโค้ดเจอรหัส 42 แจ้งว่าไม่มีสัญญาณสปีดเข้ากล่อง ถ้าผมต่อครบทุกอย่างตามที่ท่านว่ามาแล้ว แล้วยังขึ้นอยู่อีก ต้องเปลี่ยนไมล์เปนของเกียร์ธรรมดามั้ยคับ แก้ไม่หายสักทีส่วน SI คือสัญญาณจากหลังเรือนไมล์ต่อกับขั่วจากสปิตเซ็นเซอร์ครับ สายจากไมล์จะเข้า ECU จะมีเส้นเดียวคือ 4P ครับ เข้า SP4 มั้งถ้าผมจำไม่ผิด นอกนั้นเป็นสายมาที่หลอดไฟหน้าจอนะครับ ให้ดีเปิดไดอแกรมนะครับ จะชัวร์สุด ช่วงนี้ป่วยอยู่เลยไม่ได้ใช้คอม เล่นกับมือถือตอบยากหน่อยนะครับ ถ้าได้ใช้คอมดี ๆ แล้ว จะเปิดไดอแกรมในเครื่องให้นะครับ ปล.ไมล์ae101 ออโต ผมวาง 4Eโบ เกียร์ธรรมดาคับ |