หัวข้อ: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: pasnit ที่ 08 สิงหาคม 2555 18:58:23 พอดีจะเปลี่ยนพรุ่งนี้ครับ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 08 สิงหาคม 2555 19:39:14 aisin เป็นอะไหล่ OEM ครับ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: WIMON100 ที่ 08 สิงหาคม 2555 19:40:09 ใช้ได้ ถ้าเครื่องเดิมๆ ราคาไม่แพง
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Fong-(le)vin 92 ที่ 08 สิงหาคม 2555 20:30:19 ใช้อยู่เหมือนกัน เปลี่ยน AISIN มา 2 รอบแล่ะ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 08 สิงหาคม 2555 20:43:26 ส่วนผมเล่นหวีเซียงกง เนื้อเหล็ก กับงานไต้หวันงานในนี้ต่างกันเยอะ ไช้ไม่นานก็กินเนื้อเหล็กเป็นร่องเป็นรอย ถ้าครัชท์เดิมกึ่งทองเเดงนะ (เดิมเเต่เสริมหูเเหนบ) พอเเระ ลูกทุ่งครับ ดูเเค่หวีของเครื่อง ซุปเปอร์ชาร์ทยังเเค่หูสามเเผ่น เอาอยู่เเระนิ่มด้วย ไม่บ้ายี่ห้อเช่นกันครับ เปลืองตังค์ สำหรับผมนะ :emotk
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Henry ที่ 08 สิงหาคม 2555 20:51:20 ดีครับ เครื่องเดิมเหลือๆ :emo2
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: UltraKw@nG ที่ 08 สิงหาคม 2555 21:01:19 aisin เป็นอะไหล่ OEM ครับ ถ้าเครื่องเดิม ยี้ห้อนั้นคือของเดิมติดรถคุณมาเลยครับ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 08 สิงหาคม 2555 21:02:05 ใช้งานดีในระดับรถใช้งาน
แต่ถ้าชอบออกเอี๊ยดให้ชาวบ้านด่าบุพการีเล่นบ่อย ๆ มองข้ามไปได้เลย หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 08 สิงหาคม 2555 22:55:45 พอดีจะเปลี่ยนพรุ่งนี้ครับ ในเมื่อจะเปลี่ยนทั้งทีผมจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดตามกำลังทรัพย์ หวีใหม่ยังไงก็ดี ส่วนผ้าก็กึ่งทองแดงก็ได้ ไม่ได้แพงกว่ากันเท่าไหร่ ไม่ได้เชียร์ของมียี่ห้อหรือของแพง แต่ใช้แล้วมันดีจริงและแตกต่าง แบบที่คนได้ลองแล้วจะรู้คับ เลือกให้เหมาะกับการใช้งบนเป็นหลักคับ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 08 สิงหาคม 2555 23:07:48 ใช้ดีครับ นุ้มสบายเท้า แต่ถ้าอยากได้ดีดๆ ก็ Exedy ตัวกล่องเงิน Standard เช่นกันครับ
แต่ความดีด ความกระชับ + ความแข็ง มีมากกว่านิสนึง ไม่มากครับ ขับสบายๆ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Quixotic ที่ 08 สิงหาคม 2555 23:31:37 ใช้งานดีในระดับรถใช้งาน แต่ถ้าชอบออกเอี๊ยดให้ชาวบ้านด่าบุพการีเล่นบ่อย ๆ มองข้ามไปได้เลย ถ้าจะเอาแบบออกตัวเอี๊ยดนี้ ต้องยี่ห้อไรแบบไหนหรอครับ รถผมเอี๊ยดไม่ได้ซักเกียร์เลย T_T ไม่ว่าจะเกียร์หนึ่งรึเกียร์ถอยหลัง แล่วมียี่ห้ออื่นที่ราคาถูกว่า Exedy ไหมครับ แฮ่ะๆ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 08 สิงหาคม 2555 23:41:36 ใช้งานดีในระดับรถใช้งาน แต่ถ้าชอบออกเอี๊ยดให้ชาวบ้านด่าบุพการีเล่นบ่อย ๆ มองข้ามไปได้เลย ถ้าจะเอาแบบออกตัวเอี๊ยดนี้ ต้องยี่ห้อไรแบบไหนหรอครับ รถผมเอี๊ยดไม่ได้ซักเกียร์เลย T_T ไม่ว่าจะเกียร์หนึ่งรึเกียร์ถอยหลัง แล่วมียี่ห้ออื่นที่ราคาถูกว่า Exedy ไหมครับ แฮ่ะๆ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 08 สิงหาคม 2555 23:43:45 ของผม เอ๊กซีดี้เหมือนกัน เเต่ ย้ำไทย๕๕๕ ผ้า lup เเต่ชุดสปริงเเท้ เงินน้อยครับ อิอิ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 08 สิงหาคม 2555 23:45:29 ระวังนะครับ
ออกเอี๊ยดถูกๆน่ะ ค่ายกเกียร์มันแพง หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Quixotic ที่ 09 สิงหาคม 2555 00:16:16 ใช้งานดีในระดับรถใช้งาน แต่ถ้าชอบออกเอี๊ยดให้ชาวบ้านด่าบุพการีเล่นบ่อย ๆ มองข้ามไปได้เลย ถ้าจะเอาแบบออกตัวเอี๊ยดนี้ ต้องยี่ห้อไรแบบไหนหรอครับ รถผมเอี๊ยดไม่ได้ซักเกียร์เลย T_T ไม่ว่าจะเกียร์หนึ่งรึเกียร์ถอยหลัง แล่วมียี่ห้ออื่นที่ราคาถูกว่า Exedy ไหมครับ แฮ่ะๆ ก็ยังไม่ได้เล่นชุดไหนอ่ะครับ เล่นชุดเบิกร้าน - -" แผ่นพันกว่าบาท แฮ่ะๆ :emotq ที่ผมว่าแพงเพราะไปเหนราคาตามเวป มัน 7 8 9 พัน ++ ทั้งนั้นเลย T_T รึว่ายี่ห้อนี้มันถูกสุดแล้วในบรรดาคลัสซิ่งหรอครับ ออกตัวเอี๊ยดไม่ได้นี้จะเกี่ยวกับเฟืองท้ายไหมครับ (รถผมขับหลัง) เพราะรุสึกมันจะไปดึงตอนปลายๆเกียร์ 4 - -" หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 09 สิงหาคม 2555 00:29:25 ใช้งานดีในระดับรถใช้งาน แต่ถ้าชอบออกเอี๊ยดให้ชาวบ้านด่าบุพการีเล่นบ่อย ๆ มองข้ามไปได้เลย ถ้าจะเอาแบบออกตัวเอี๊ยดนี้ ต้องยี่ห้อไรแบบไหนหรอครับ รถผมเอี๊ยดไม่ได้ซักเกียร์เลย T_T ไม่ว่าจะเกียร์หนึ่งรึเกียร์ถอยหลัง แล่วมียี่ห้ออื่นที่ราคาถูกว่า Exedy ไหมครับ แฮ่ะๆ ก็ยังไม่ได้เล่นชุดไหนอ่ะครับ เล่นชุดเบิกร้าน - -" แผ่นพันกว่าบาท แฮ่ะๆ :emotq ที่ผมว่าแพงเพราะไปเหนราคาตามเวป มัน 7 8 9 พัน ++ ทั้งนั้นเลย T_T รึว่ายี่ห้อนี้มันถูกสุดแล้วในบรรดาคลัสซิ่งหรอครับ ออกตัวเอี๊ยดไม่ได้นี้จะเกี่ยวกับเฟืองท้ายไหมครับ (รถผมขับหลัง) เพราะรุสึกมันจะไปดึงตอนปลายๆเกียร์ 4 - -" เฮ้ย !! Exedy ตัวธรรมดาเลยครับ กล่องเงิน Standard ผมเปลี่ยนครั้งนั้น ไม่เกิน 5000 บาทเลยคร๊าปป๋ม อันนี้ของแต่งแล้วม้างง 5000 ของผมนี่รวมค่าเปลี่ยนด้วยเลยน้า หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 09 สิงหาคม 2555 00:33:03 เป็นอะไรถึงเปลี่ยน มันลื่นหรือครับ
เครื่องอะไร และ ใช้งานแบบไหนครับ ถ้าไม่ได้เอาไปแข่งอะไร เครื่องไม่ได้ทำ ผมว่าของเดิมๆก็ใช้ได้ดี หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Quixotic ที่ 09 สิงหาคม 2555 00:56:23 มันลื่นรึป่าวผมก็มิแน่ใจเพราะพึ่งยกเกียร์เปลี่ยนคลัสเมื่อเดือนกุมภาปีนี้อ่ะครับ มิรุว่าคลัสมันมาอายุการใช้งานกี่สิบปี
เครื่องก็ 16v ฝาขาวขับหลังอ่ะครับ เฟืองท้ายของรถอะไรจากไหนมิรุ - - มันเป็นรถอิแก่ที่ผมรับสืบทอดมรดกมาอีกที ผมพยายามเอี๊ยดอยู่หลายครั้งลองหลายแบบแต่ก็ไม่สำเร็จผลครับ ลองออกตัวตอนรอบ 7-8 พัน ล้อก็ไม่ฟรีซักนิดเลยครับ คลัสไหม้ไปรอบนึง มันเหมือนรถจะยกล้อแต่แล้วรอบมันก็ตกลงมันที่ 2-3 ยางมิได้เหนียวนะครับ โชคหลังมันอ่อน มันเป็นปมด้อยที่ฝังอยู่ในใจผมมานาน อิๆ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 09 สิงหาคม 2555 01:03:30 ถ้าเป็นอย่างนั้น อาจเป็นเพราะเครื่องไม่มีกำลัง ไม่มีแรงบิดพอจะพาให้รถออกตัวไปได้
เพราะถ้าคลัชไม่ลื่นจับได้ดี ก็อาจเป็นที่เครื่องยนต์ไม่มีแรงพอ ลองเช๊คอุปกรณ์และระบบต่างๆของเครื่องยนต์ด้วยครับผม กำลังอัดปกติหรือป่าว หัวเทียนเป็นยังไงบ้าง กรองอากาศตันหรือไม่ Sensor ต่างๆ ยังปกติสุขดีอยู่หรือไม่ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: PANDA RACING ที่ 09 สิงหาคม 2555 07:17:48 มันลื่นรึป่าวผมก็มิแน่ใจเพราะพึ่งยกเกียร์เปลี่ยนคลัสเมื่อเดือนกุมภาปีนี้อ่ะครับ มิรุว่าคลัสมันมาอายุการใช้งานกี่สิบปี โห 7-8000 ยังไม่เอี๊ยดอีกหรอครับ แถมรอบตกด้วย สงสัยเลียคลัทช์และยกคันเร่งรึเปล่า ถ้าคลัทช์ลื่นนี่ไต่รอบ รถไม่ไป นี่ดันรอบตกเฉยเครื่องก็ 16v ฝาขาวขับหลังอ่ะครับ เฟืองท้ายของรถอะไรจากไหนมิรุ - - มันเป็นรถอิแก่ที่ผมรับสืบทอดมรดกมาอีกที ผมพยายามเอี๊ยดอยู่หลายครั้งลองหลายแบบแต่ก็ไม่สำเร็จผลครับ ลองออกตัวตอนรอบ 7-8 พัน ล้อก็ไม่ฟรีซักนิดเลยครับ คลัสไหม้ไปรอบนึง มันเหมือนรถจะยกล้อแต่แล้วรอบมันก็ตกลงมันที่ 2-3 ยางมิได้เหนียวนะครับ โชคหลังมันอ่อน มันเป็นปมด้อยที่ฝังอยู่ในใจผมมานาน อิๆ ลองเบิ้ลๆแล้วถอนคลัทช์ออกมาเลย แล้วกดคันเร่งจมเลย ผมว่าเอี๊ยดแน่ นอกจากไปออกเกียร์3 หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: sheroo ที่ 09 สิงหาคม 2555 14:17:46 ของผม exedy นะ นิ้ม ดี aisin ไส่ไม่ถึงปี ครัชมีปัญหาไส่เกียร์ยากเกียร์ถอย
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: เคลิ้มสมาคม ™ ที่ 09 สิงหาคม 2555 18:54:22 aisin เบิกใหม่ มันชุดละกี่ตังอ่ะครับ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Alpha ที่ 09 สิงหาคม 2555 19:16:23 ของผมเคยเจอ น้ำมันเกียร์รั่วมาโดนชุดคลัทช์
นึกว่าคลัทช์ลื่นครับ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Saael ที่ 09 สิงหาคม 2555 19:43:43 ผมใช้ หวี+ผ้า aisin อยู่ครับ นิ่มเท้าดี ออกตัว เอี้ยดอ้าดได้อยู่ ครับ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Quixotic ที่ 09 สิงหาคม 2555 19:45:16 @PANDA RACING ใช่แล้วครับเลียคลัสแล้วยก แฮ่ะๆ ตอนนั้นงอลรถครับ ทำไงก็มิเอีี๊ยด เลยเหยียบคลัชไว้แล้วกดพอถึง 7 พันก็ยกคลัสเลย
แทนที่จะได้กลิ่นยางไหม้กลับกลายเป็นกลิ่นคลัสไหม้แทน ฮ่ะๆ เด๋วโอกาศหน้าถ้าได้ที่ลองเอี๊ยดเล่น จะลองทำแบบที่น้าแพนด้าบอกดูครับ มิแน่ว่าอาจน้ำมันเกียร์อาจรั่วไปโดนคลัทช์เหมือนน้า Alpha ว่าก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้มันมีน้ำมันหยุดลงใต้ท้องรถบ่อยๆ เปลี่ยนซีลหน้าเครื่องแล้วก็มิหาย หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zkr ที่ 09 สิงหาคม 2555 20:24:40 4afe ใส่ผ้าครัทช์พวก 2zz ได้รึป่าวครับ เห็น 20 วาล์วเอามาใส่กัน
ของผม exedy นะ นิ้ม ดี aisin ไส่ไม่ถึงปี ครัชมีปัญหาไส่เกียร์ยากเกียร์ถอย เหยด อาการเดียวกับผมเลย ครัทช์aisinเนี้ย เกียร์ถอยใส่ยากฉิบเป๋งเลย กำลังจะเล็งเปลี่ยนอยู่เนี้ยครับ โคดเบื่อเลย เซ็ง exedy ราคาเท่าไหร่เหรอครับ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: GearKung ที่ 09 สิงหาคม 2555 20:44:32 จากที่เคยขับมาexedyจับดีกว่าเพราะความรู้สึกว่าสับ3มันโดดแรงกว่าaisinครับ :emotk
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: sheroo ที่ 10 สิงหาคม 2555 10:02:48 4afe ใส่ผ้าครัทช์พวก 2zz ได้รึป่าวครับ เห็น 20 วาล์วเอามาใส่กัน หวี ตอน1ปีที่แล้ว 1150 ผ้าครัช 950 ครับ เกียร์ถอยเข้าเกียร์ จะดังแกร็กๆๆๆๆๆๆๆตึ้ง ตกใจเลย เวลาเข้าเกียร์ เป็นตอนเครื่องร้อน เครื่องเย็นมะเป็นเหมือนสปิงมันอ่อนอะครับ ซ้อมมาเยอะเปลี่ยน ชุดซ้อมปั้มบนล้างเปลี่ยนกันยันเกียร์แต่ใช้ครัชเดิมก็ไม่หาย ลองอีกทีเพื่อนบอกลองเปลี่ยนผ้าครัชดิเอาexedy อะมันถึ่งๆจะเป็นครัชแต่งแล้วของผม exedy นะ นิ้ม ดี aisin ไส่ไม่ถึงปี ครัชมีปัญหาไส่เกียร์ยากเกียร์ถอย เหยด อาการเดียวกับผมเลย ครัทช์aisinเนี้ย เกียร์ถอยใส่ยากฉิบเป๋งเลย กำลังจะเล็งเปลี่ยนอยู่เนี้ยครับ โคดเบื่อเลย เซ็ง exedy ราคาเท่าไหร่เหรอครับ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: sheroo ที่ 10 สิงหาคม 2555 10:03:15 หน้าตาแบบนี่ครับ
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zkr ที่ 10 สิงหาคม 2555 16:32:23 ขอบคุณครับ
ใช่เลย ตอนร้อนๆเข้าเกียร์ยากฉิบ สรุปมันห่วยสิน่ะ :emob หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: MR_C_ รักในหลวง ที่ 10 สิงหาคม 2555 22:02:30 ส่วนตัวนะครับ
ครัชทำหน้าที่ถ่ายกำลังจากข้อเหวี่ยง มาที่ฟลายวิล แล้วไปที่ครัชเพื่อหมุนเฟืองเกียร์(ทีเราเข้าเกียร์)แล้วไปหมุนเพลาขับ ใช่หรือไม่ หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Skyline R92 ที่ 10 สิงหาคม 2555 23:45:13 สรุปแล้ว exedy กับ aisin อันไหนมันน่าใช้กว่ากันหว่า
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 11 สิงหาคม 2555 01:57:35 ก็ถ้าเดิมๆโรงงานก็ Aisin อ่ะครับ
แต่ถ้าถามว่าอันไหนจับดีกว่า ผมว่า Exedy ครับ หลังจากที่ลองใช้มาแล้ว หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: OffSpeed <Sz> ที่ 11 สิงหาคม 2555 02:13:28 จำได้ว่าเคยเบิก หวี + ผ้า ของศูนย์แท้มาครับกล้องที่เป็นลายโต้ต้า ถ้าจำไม่ผิดดูเหมือนว่าตัวผ้า หรือ หวี เนี้ย มันปั้มยี่ห้อ Aisin อะครับหรือว่าผมอจำผิด แล้วถ้าศูนย์ มันจะปั้มโตต้า หรือ ปั้มอะไรอ่ะครับ :emoj
หัวข้อ: Re: หวีครัช จานครัช aisin น่าใช้มั้ยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 11 สิงหาคม 2555 17:40:10 ของศูนย์ก็มา Aisin เยยครับป๋ม
|