หัวข้อ: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: Nuang ที่ 23 กรกฎาคม 2555 15:45:11 รถเสียครับอาการเป็นแบบนี้ครับช่วยวิเคราะห์หน่อยครับว่าน่าจะเป็นอะไรเสีย
อาการคือ กำลังขับรถอยู่เส้นกาจนาภิเษกตอนนั้นกำลังชะลอความเร็ว แล้วจังหวะเหยียบคันเร่งอยู่รถก็ไม่วิ่งเ..เซนเซอร์..ยบคันเร่งเครื่องเร่งตามครับแต่รถไม่วิ่งตอนนั้นอยู่เกียร์ 4 ได้(เกียร์ธรรมดา) เลยจอดข้างทางพอจอดรถลองเหยียบครัชเพื่อจะเข้าเกียร์ใหม่ปรากฎว่าเ..เซนเซอร์..ยบครัชแล้วมีเสียงแปลก ๆ ออกมาจากห้องเครื่องน่าจะตรงหัวหมูแล้วเวลาเ..เซนเซอร์..ยบรู้สึกมันฝืน ๆ รวมทั้งถ้าเ..เซนเซอร์..ยบครัชแล้วจะโยกเข้าเกียร์ไม่ได้เหมือนมันติดอะไรสักอย่าง แต่ถ้าไม่เ..เซนเซอร์..ยบครัช(รถยังติดอยู่)โยกเข้าเกียร์ได้เลย แต่รถไม่วิ่งน่ะครับ เสร็จแล้วดับเครื่องครับลองเข้าเกียร์ใหม่แล้วเข็นรถ .... เข็นรถได้เฉยเลย ตอนนี้กำลังคิดไว้่ว่าเกียร์คงเสียแน่เลยแต่ที่สงสัยคือทำไมเหยียบครัชแล้วรู้สึกเหมือนมีอะไรฝืน ๆ ตอนนี้กำลังลุ้นขอให้ครัชเสีย หวีพัง อย่าได้เกียร์เสียเลย :emotw ตอนนี้ยังไม่ได้ยกเกียร์ลงเลยอยากจะถามผู้รู้ก่อนเผื่อใครเคยเจออาการแบบผม ปล.ผ้าครัชเพิ่งเปลี่ยนไปไม่กี่เดือน วาผู้รู้หรือใครเคยเจออาการแบบนี้ช่วยบอกทีครับ :emos :emotn หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: yong ที่ 23 กรกฎาคม 2555 19:15:12 ช่วยดันรอคอเกียธรรทดาคับ อิอิ
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: shinjung ที่ 23 กรกฎาคม 2555 21:56:28 :emotk :emotk
ตอนผมเป็นเครื่องติดแต่เข้าเกียร์ไม่ได้ ต้องดับเครื่องแล้วเข้าเกียร์ 2 ก่อนแล้วติดเครื่องขับยาวเลยครับเกียร์ 2 เข้าอู่โดนเปลี่ยนลูกยางปั้มคลัช รอท่านอื่นต่อไปครับ :emou :emou หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: illusionx<NC.Z> ที่ 23 กรกฎาคม 2555 22:20:00 ไอ้อาการที่ว่า คล้ายๆ ของผม ตอน 1.หวีคลัชแตก 2.ผ้าคลัชหลุด
แต่คล้ายอาการ 1. ของผมมาก ตอนที่หวีแตก รถยังขับได้ แต่เหมือนคลัชลื่น รอบขึ้นแต่รถไม่ค่อยวิ่ง ขับไปๆมาๆนานๆเข้า จะเข้าเกียรืไม่ไ่ด้ พอดับเครื่องแล้ว ถึงจะเข้าได้ ติดเครื่องจะเข้าเกียร์ไมไ่ด้ น่าจะมีอะไรติดๆขัดๆในเกียร์นะครับ จากที่เดาๆเอานะ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: supernooky ที่ 23 กรกฎาคม 2555 22:22:36 อาการคล้ายๆครัชแตกแล้วผ้าครัชไม่จับฟายวิลครับ ทำให้เหยียบครัชยากถึงไม่ลง ถึงเหยียบลงครัชก็ไม่จากอยู่ดี เมื่อไม่ได้เหยียบครัชจึงเข้าเกียร์ได้ ยกลงมาน่าจะชัวร์กว่านี้นะครับ แต่ผมฟันธงว่าเกียร์ไม่พังหรอกครับ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 24 กรกฎาคม 2555 00:06:05 อาการคล้ายๆครัชแตกแล้วผ้าครัชไม่จับฟายวิลครับ ทำให้เหยียบครัชยากถึงไม่ลง ถึงเหยียบลงครัชก็ไม่จากอยู่ดี เมื่อไม่ได้เหยียบครัชจึงเข้าเกียร์ได้ ยกลงมาน่าจะชัวร์กว่านี้นะครับ แต่ผมฟันธงว่าเกียร์ไม่พังหรอกครับ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: OffSpeed <Sz> ที่ 24 กรกฎาคม 2555 16:24:04 อาการคล้ายๆครัชแตกแล้วผ้าครัชไม่จับฟายวิลครับ ทำให้เหยียบครัชยากถึงไม่ลง ถึงเหยียบลงครัชก็ไม่จากอยู่ดี เมื่อไม่ได้เหยียบครัชจึงเข้าเกียร์ได้ ยกลงมาน่าจะชัวร์กว่านี้นะครับ แต่ผมฟันธงว่าเกียร์ไม่พังหรอกครับ หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: snoopy ที่ 24 กรกฎาคม 2555 16:32:30 ผมว่าน่าเป็นที่ระบบครัชนะ
หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 24 กรกฎาคม 2555 22:46:48 ของผมเคยลูกปืนเกียร์ 5 แตก อาการจะต่างกับ จขกท. ตรงที่ "เกียร์ว่างแล้วเข็นไม่ไป" ครับ เหมือนเบรกติด
เกียร์ธรรมดาเขาว่าพังยาก แต่พังแล้วปวดหัวเลย ส่วนตัวขอให้ป็นเบาๆ เหมือนตะตี๊ฟว่า :emotn หัวข้อ: Re: ช่วยด้วยครับรถเสียเหมือนเกียร์จะพัง เริ่มหัวข้อโดย: Nuang ที่ 25 กรกฎาคม 2555 07:47:40 สรุปงานแล้วครับขอบคุณทุกท่านครับยกเกียร์ลงมาแล้วพบว่าครัชเสียครับ ครัชหลุดนั้นแหละมั่งครับ ยกเกียร์ลงมาถอดหวีครัชปรากฎว่าหลุดเป็นชิ้น ๆ เลยครับ กำลังหาวิธีอัพรูปอยู่ ตอนนี้ซื้อครัชใหม่แล้วครับเอาของแท้เลยหมดไป 1750 ได้ เดียวอัพรูปให้ดูครับ ไงก็ขอบคุณทุกท่านครับรู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูกคิดว่าต้องเสียเงินเยอะกว่านี้แล้ว
(http://postto.me/tv/1qa01.jpg) (http://postto.me/show.php?id=e7b8bcdf6250972485e7dbc02ad6c02c) (http://postto.me/tt/zam02.jpg) (http://postto.me/show.php?id=e859c6727113676bc9a6406ffa1dd1d4) (http://postto.me/tb/xer03.jpg) (http://postto.me/show.php?id=4184b8aad7815df6b580a55059e9d07d) รูปล่างสุดไปซื้อของใหม่มาเห็นชัดเจนครับว่าย้ำรีเม็ดเยอะมากน่าจะทนกว่า ส่วนอันแรกที่เสียย้ำแค่ 4 ตัวเอง |