หัวข้อ: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 10:08:56 ลองสังเกตุอาการมาระยะนึงแล้ว เครื่องเย็นๆ เข้านิ่มๆเลย วิ่งไปสักพัก ร้อนคงที่ รถติด ออกตัวเกียร์1 เข้าเริ่มยากใส่เกียร์ถอยที สนั่นเลย อาการนี้เปลี่ย่นน้ำมันเกียร์หายหรือไม่ครับ ต้องใช้เบอร์อะไร หรือว่าต้องเช็คตรงจุดไหนอีกครับ
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: Piggy 92 ที่ 21 มิถุนายน 2555 13:44:43 เข้ามาคอยฟังด้วยคน... :emotq :emotq
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 21 มิถุนายน 2555 13:59:47 ดูๆ น่าจะ 2 อย่างลองเชคดูก่อนครับ
1 เวลาร้อนแล้วถึงจะเป็นอาการ หวีครัทช์อ่อนล้ารึว่าร้อนแล้วกดไม่ค่อยจาก ครัทช์ใกล้จะหมด 2 ปั้มครัทช์ล่างบนยังสภาพดีอยู่ใหม ที่เคยเจอนะครับ มีเเค่นี้เอง :emotn หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: AE.พาฝัน ที่ 21 มิถุนายน 2555 14:11:51 :emotk :emotk :emotk
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:04:50 ดูๆ น่าจะ 2 อย่างลองเชคดูก่อนครับ ขอบคุณครับ1 เวลาร้อนแล้วถึงจะเป็นอาการ หวีครัทช์อ่อนล้ารึว่าร้อนแล้วกดไม่ค่อยจาก ครัทช์ใกล้จะหมด 2 ปั้มครัทช์ล่างบนยังสภาพดีอยู่ใหม ที่เคยเจอนะครับ มีเเค่นี้เอง :emotn ลองโทรไปคุยกับอู่ดู เค้าก็แจ้งมาคล้ายๆคุณสันต์เลยครับ ที่อู่ว่าลองใช้น้ำมันเกียร์หัวจรวด ก็ตั้งระยะคลัตช์ช่วยดูว่าอาการจะดีขึ้นหรือไม่ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: bever MuMu.SZ ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:20:09 ดูๆ น่าจะ 2 อย่างลองเชคดูก่อนครับ ขอบคุณครับ1 เวลาร้อนแล้วถึงจะเป็นอาการ หวีครัทช์อ่อนล้ารึว่าร้อนแล้วกดไม่ค่อยจาก ครัทช์ใกล้จะหมด 2 ปั้มครัทช์ล่างบนยังสภาพดีอยู่ใหม ที่เคยเจอนะครับ มีเเค่นี้เอง :emotn ลองโทรไปคุยกับอู่ดู เค้าก็แจ้งมาคล้ายๆคุณสันต์เลยครับ ที่อู่ว่าลองใช้น้ำมันเกียร์หัวจรวด ก็ตั้งระยะคลัตช์ช่วยดูว่าอาการจะดีขึ้นหรือไม่ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:26:06 ดูๆ น่าจะ 2 อย่างลองเชคดูก่อนครับ ขอบคุณครับ1 เวลาร้อนแล้วถึงจะเป็นอาการ หวีครัทช์อ่อนล้ารึว่าร้อนแล้วกดไม่ค่อยจาก ครัทช์ใกล้จะหมด 2 ปั้มครัทช์ล่างบนยังสภาพดีอยู่ใหม ที่เคยเจอนะครับ มีเเค่นี้เอง :emotn ลองโทรไปคุยกับอู่ดู เค้าก็แจ้งมาคล้ายๆคุณสันต์เลยครับ ที่อู่ว่าลองใช้น้ำมันเกียร์หัวจรวด ก็ตั้งระยะคลัตช์ช่วยดูว่าอาการจะดีขึ้นหรือไม่ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:28:22 พอดีไปเจอเลย copy มาครับ
เคยเปรียบเทียบระหว่างSemi 80-90 กับSyn 75-90 ผลที่ได้รับคือ ตอนที่ใช้Semiจะมีหลายครั้งที่เข้าตำแหน่งเกียร์ยาก โดยเฉพาะเวลาที่เครื่องร้อนๆ ทั้งรอบต่ำและสูง พอเปลี่ยนมาใช้Syn 75-90 เข้าลื่นปรื๊ด ไม่มีอาการที่ว่าทั้งในยามที่เครื่องร้อนและเย็นแม้แต่ครั้งเดียวครับ กรณีผมไม่ได้อุปทานนะครับ เพราะทดลองสลับน้ำมันเกียร์ไปๆมาๆอยู่2ครั้ง หลังจากนั้นผมก็ใช้ตัว75-90มาตลอด สงสัยต้องลอง หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: bever MuMu.SZ ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:30:25 ดูๆ น่าจะ 2 อย่างลองเชคดูก่อนครับ ขอบคุณครับ1 เวลาร้อนแล้วถึงจะเป็นอาการ หวีครัทช์อ่อนล้ารึว่าร้อนแล้วกดไม่ค่อยจาก ครัทช์ใกล้จะหมด 2 ปั้มครัทช์ล่างบนยังสภาพดีอยู่ใหม ที่เคยเจอนะครับ มีเเค่นี้เอง :emotn ลองโทรไปคุยกับอู่ดู เค้าก็แจ้งมาคล้ายๆคุณสันต์เลยครับ ที่อู่ว่าลองใช้น้ำมันเกียร์หัวจรวด ก็ตั้งระยะคลัตช์ช่วยดูว่าอาการจะดีขึ้นหรือไม่ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:31:15 ดูๆ น่าจะ 2 อย่างลองเชคดูก่อนครับ ขอบคุณครับ1 เวลาร้อนแล้วถึงจะเป็นอาการ หวีครัทช์อ่อนล้ารึว่าร้อนแล้วกดไม่ค่อยจาก ครัทช์ใกล้จะหมด 2 ปั้มครัทช์ล่างบนยังสภาพดีอยู่ใหม ที่เคยเจอนะครับ มีเเค่นี้เอง :emotn ลองโทรไปคุยกับอู่ดู เค้าก็แจ้งมาคล้ายๆคุณสันต์เลยครับ ที่อู่ว่าลองใช้น้ำมันเกียร์หัวจรวด ก็ตั้งระยะคลัตช์ช่วยดูว่าอาการจะดีขึ้นหรือไม่ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: bever MuMu.SZ ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:35:07 ดีกว่า ลื่นกว่าแน่นอนครับ แต่รอบสูงๆๆเข้ายากนิดนึง โดยเฉพาะที่งานแดร็กคับผม แห่ๆๆๆ :emotq :emotn
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:36:18 ดีกว่า ลื่นกว่าแน่นอนครับ แต่รอบสูงๆๆเข้ายากนิดนึง โดยเฉพาะที่งานแดร็กคับผม แห่ๆๆๆ :emotq :emotn :emotn :emotn :emotnหัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: bever MuMu.SZ ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:36:41 ลองดูกับตัวเองสักครั้งไม่เสียหายครับ ตอนนั้นเปลี่ยนก่อนงานแดร็ก ตอนนี้ยังใช้ดีอยู่เลยครับ :emo2
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 15:39:55 โทรไปถามร้านแถวบ้านบอกไม่มีของครับ 75/90 มีเป็น 80/140 ของ ptt ไม่รู้จะดีไม๊
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: KENTENS@I <J> ที่ 21 มิถุนายน 2555 16:02:44 รถ จขกท ท่อเริ่ม ดัง นะ เห็นผ่านหน้า หลายรอบ ล่ะ :emob
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 21 มิถุนายน 2555 16:06:14 รถ จขกท ท่อเริ่ม ดัง นะ เห็นผ่านหน้า หลายรอบ ล่ะ :emob สงสัยไส้ไปหมดละ หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: bever MuMu.SZ ที่ 21 มิถุนายน 2555 16:20:54 โทรไปถามร้านแถวบ้านบอกไม่มีของครับ 75/90 มีเป็น 80/140 ของ ptt ไม่รู้จะดีไม๊ ในหน้าซื้อขายอ่ะคับ น่าจะมี ผมซื้อกับคน ชื่อ ZERO มั้ง ที่ขาย น้ำมันเครื่อง HKS ด้วยอ่ะคับ ลองสอบถามดูนะคับ มาส่งถึงหน้าบ้าน :emotsหัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: tuk-steptwo ที่ 25 มิถุนายน 2555 17:48:56 ผมเคยเป็นครับ หวีครัชล้า เปลี่ยนใหม่หายครับ
หัวข้อ: Re: เครื่องร้อน แล้วจะเข้าเกียร์ 1 กับเกียร์ ถอย ยากครับ เริ่มหัวข้อโดย: b a n a n a o a t ที่ 26 มิถุนายน 2555 12:24:57 ล่าสุดลองเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ พบว่าอาการดีขึ้นครับ ไม่มีติดขัด เวลาเข้าเกียร์1 แล้ว แต่เกียร์ถอยยังมีสะท้านบ้างบางครั้ง
|