หัวข้อ: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: scidting ที่ 08 พฤษภาคม 2555 10:25:16 อาการคือ พัดลมหม้อน้ำ มันติดบ้างไม่ติดบ้าง น้ำเดือดออกที่พักน้ำตลอด ตอนเทสก็นึกว่า relay เสีย เพราะว่า ตอนถอดปลั๊ก เซนเซอร์ ออก เปิด สวิทซ์ ON พัดลมก็ไม่ทำงาน พอลองปิดสวิทซ์แล้วเปิดใหม่ บางครังมันก็ทำงาน ขึ้นมาเฉยๆซะงั้น ก็เลยไปหาซื่อ relay ตัวใหม่มาใส่ ตอนใส่เทสตอนแรก ก็ทำงานได้ปกติ พอเอาออกไปขับ อาการเดิมดันกลับมาอีก คือพัดลมไม่ทำงาน ดึงปลั๋กออกก็ไม่ทำงานอีกแล้ว พอคลานกลับมาบ้านโดยถอดปลั๊กว่ามาตลอด มันดันทำงานซะงั้น มาจอดอยู่ที่บ้านสตาท์เครื่องทิ้งไว้ครึ่งชัวโมง ใส่ปลั๊กเซนเซอร์กลับเข้าไปใหม ระบบก็ทำงานได้ตามปกติไม่มีปัญหา ก็เลยงงว่ามันเป็นอะไรของมันหว่า เลยสังเกตุการหมุนของพัดลมหม้อน้ำ ตอนเริมหมุนตอนแรกๆ มีเสียงคล้ายเสียงประมาณลูกปืนมอเตอร์มันฝืด มีเสียงเอี๊ยดๆๆๆๆๆ ตลอด พอหมุน ได้สักพักมันก็เงียบ เป็นไปได้ไหมครับที่พัดลมมันเริ่มจะเสีย หรือว่าถ่านในพัดลมมันหมดหว่า รบรกนช่วยวิเคราะห์ด้วยครับน้าๆ :emotn :emoto
หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: scidting ที่ 08 พฤษภาคม 2555 11:57:16 :emoti :emot
หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 08 พฤษภาคม 2555 12:32:28 ลองถอดมาต่อตรงก่อนสิครับ ไม่ยาก แป๊บเดียวรู้ผล :emo2
หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: scidting ที่ 08 พฤษภาคม 2555 12:44:20 ลองถอดมาต่อตรงก่อนสิครับ ไม่ยาก แป๊บเดียวรู้ผล :emo2 แล้วดูอาการยังไงครับ ว่าถ้าถ่านหมดอาการยังไง หรืออาการอื่นๆหัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: AE.พาฝัน ที่ 08 พฤษภาคม 2555 13:11:37 :emotk :emov :emok
หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: superchen ที่ 08 พฤษภาคม 2555 13:29:15 เดาว่าไปชัวร์ ต่อตรงน่าจะตอบได้ครับ จบไว ๆ ครับ อันตรายอย่างแรงนิ
หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: scidting ที่ 08 พฤษภาคม 2555 13:51:45 เดาว่าไปชัวร์ ต่อตรงน่าจะตอบได้ครับ จบไว ๆ ครับ อันตรายอย่างแรงนิ ก็คิดว่าพัดลมมันเสียประมาณ 50% แล้วตอนนี้ ถ้ามันเสียจริงจะได้หามาเปลี่ยนให้เสร์จๆ ไป กลัวแต่ว่ามันจะไม่ใช่นะสิครับ เดี๊ยวแก้ไม่ตรงจุดอีกหัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: 7MGTE ที่ 08 พฤษภาคม 2555 15:53:55 เดาว่าไปชัวร์ ต่อตรงน่าจะตอบได้ครับ จบไว ๆ ครับ อันตรายอย่างแรงนิ ก็คิดว่าพัดลมมันเสียประมาณ 50% แล้วตอนนี้ ถ้ามันเสียจริงจะได้หามาเปลี่ยนให้เสร์จๆ ไป กลัวแต่ว่ามันจะไม่ใช่นะสิครับ เดี๊ยวแก้ไม่ตรงจุดอีกหัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: scidting ที่ 08 พฤษภาคม 2555 16:54:17 ขอบคุณครับ ช่างต้อม
หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: smilegames ที่ 08 พฤษภาคม 2555 22:15:47 ผมว่าพัดลมเสียแน่เลยครับ เพิ่งเป็นเหมือนกัน ของผมถ่านพัดลมมันใกล้หมด ทำให้มันช๊อตภายใน เลยทำให้รีเล์ย ขั่วดำ ถอดเอากระดาษทรายขัดก็หายครับ
ลองอ่านกระทู้ผมดู อาการเหมือนกันเลยอ่ะ http://www.aeracingclub.net/forums/index.php?topic=110918.0 หัวข้อ: Re: สงสัยจะเป็นที่พัดลมหม้อน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Funky_nu_NoO : ที่ 09 พฤษภาคม 2555 08:13:02 แล้วดูอาการยังไงครับ ว่าถ้าถ่านหมดอาการยังไง หรืออาการอื่นๆ กำ ลืมบอก เอาออกมาต่อตรงครับ ;D |