หัวข้อ: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: THanasak ที่ 01 พฤษภาคม 2555 13:14:12 คือได้ยินคำนี้มาพอสมควรแล้วจากในเวป ผมอยากรู้จริงๆว่ามันเป็นไงครับ คือมันมีอะไรที่ผิดปกติ
ไปจากเดิมบ้างครับ (เหมือนแกงบูดแล้วกินไม่ได้) เช่นคุณสมบัติออกเทนจาก 91 ลดลงหรือเปล่า หรือทั้งหมด เป็นเพียงความรู้สึกเท่านั้นเองครับ ไม้ได้กวนอะไรนะ พอดีผมมีรถน้ำมันกะอีกคันใช้น้ำมัน+LPG จะได้เอาไว้เป็นความรู้น่ะ หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: Skyline R92 ที่ 01 พฤษภาคม 2555 13:27:57 เท่าที่ผมเคยบูดนะคับ ตอนใช้น้ำมันจะเหม็นมากๆ เหม็นจนปวดหัวเลยอ่ะ แล้วก็จะวิ่งไม่ออก อืด สะดุด ก็ประมาณนี้อ่ะคับ
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: snoopy ที่ 01 พฤษภาคม 2555 13:29:46 เท่าที่ผมเคยบูดนะคับ ตอนใช้น้ำมันจะเหม็นมากๆ เหม็นจนปวดหัวเลยอ่ะ แล้วก็จะวิ่งไม่ออก อืด สะดุด ก็ประมาณนี้อ่ะคับ ใช่เลยครับ มีกลิ่นฉุนมากเหมือนน้ำมันรั่วบริเวณห้องเครื่อง หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 01 พฤษภาคม 2555 13:31:46 เท่าที่เคยทราบ จะเกี่ยวกับ น้ำมันที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม
เพราะแอลกอฮอล์ ก็ได้จากการหมักพวก มันสำปะหลัง ให้เน่้า แล้วจะมีแอลกอฮอล์ออกมา ผมคิดว่า เรื่องที่น้ำมัน เน่าเพราะว่าเกิดจากการที่ แอลกอฮอล์นั้นมีน้ำเป็นส่วนผสมด้วย แล้วอีกอย่างตัวมันเอง ก็เกิดมาจากการหมักให้เน่า (Ferment) ถ้าไม่ได้ใช้นานๆ มันอาจจะ Ferment ต่อในถังก็ได้ครับ เหมือนเบียร์ เหล้าอ่ะครับ เกิดจากการหมัก การกลั่นจนเกิดเป็นแอลกอฮอล์มา ถ้าอยู่ในระยะบริโภค ก็สามารถทานได้ตามปกติ แต่ถ้าหมดอายุก็ ........... หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: Autorun.inf ที่ 01 พฤษภาคม 2555 13:33:46 มันเหมือนกับ น้ำมันเน่า มั้ยครับ ผมเคยเติม โซฮอล แล้วทิ้งไว้ไม่ค่อยได้ใช้(ใช้แก๊ส) แล้วมีเรื่องเอารถไปซ่อมช่างบ่นว่าน้ำมันเน่า ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องที่น้าถามมั้ยอะครับ แต่สาเหตุมันมาจากที่ โซฮอล มันมีแอลกฮอลผสมอยู่มากกว่าเบนซิลถ้าทิ้งไว้ในถังนานๆน้ำมันมันจะเน่า ผิดถูกขออภัยครับ อื่นๆรอคนอื่นละกันครับ
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 01 พฤษภาคม 2555 13:57:53 บูด ก็เหมือนน้ำมันเสียอ่ะแหละ 555 เหมือนนมบูดอ่ะ
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: supernooky ที่ 01 พฤษภาคม 2555 14:13:17 อยากรู้ว่าบูดยังไง ซื้อมาใส่ขวดแก้วใสทิ้งเอาไว้ซักเดือน เดี๋ยวก็เห็นผลเองแหล่ะครับ กลิ่นจะเหมือนน้ำมันก๊าซครับ หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: SAILOM ที่ 01 พฤษภาคม 2555 14:31:57 แล้วถ้าแบบนี้ ทางปั๊มน้ำมันซึ่งมีน้ำมันเก็บไว้ในถังเก็บ นานวันเข้านี่จะบูดไหมครับ
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: tor20valve ที่ 01 พฤษภาคม 2555 14:32:25 ทุกวันนี้เติม91เอาเขกกระจาย start วิ่งนิดสับแก็ส โซฮอลไม่อยากพูดถึงน้ำมันเขาดี
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: THanasak ที่ 01 พฤษภาคม 2555 14:42:43 ครับ คันเออี ไม่มีแก็สผมใช้โซฮอลล์91 อันนี้เติมมานานแล้วทุกวันวิ่งบ้างไม่มากนักเติมทีละไม่เกิน 1000 วิ่งได้ 7วัน
อันนี้ไม่น่าจะทันเน่านะครับ ส่วนโตต้าอีกคันเครื่อง 5S-FE กินแก็สเป็นหลักผมเติม 91 ธรรมดาเอาไว้สตาร์วอร์มเครื่องทีละ 5-700 ใช้ได้ซัก 10 วัน หมดแล้วเติมใหม่ (ปั๊มติดบ้าน) ถ้าเติมโซฮอลล์จะเน่าไหมนี่ หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: supernooky ที่ 01 พฤษภาคม 2555 14:43:34 แล้วถ้าแบบนี้ ทางปั๊มน้ำมันซึ่งมีน้ำมันเก็บไว้ในถังเก็บ นานวันเข้านี่จะบูดไหมครับ น้ำมันมีการหมุนเวียนตลอดครับ ไม่เน่าแน่นอน หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: azuma ที่ 01 พฤษภาคม 2555 19:07:58 สาเหตุที่มันบูดเพราะรถที่จอดทิ้งเป็น10เดือนหรือเป็นปีครับ. . อาการบูดของน้ำมันจะเหม็นมากเหม็นเป็นวันๆเลย. สีก็เปลี่ยน
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: SIGNAL43 ที่ 01 พฤษภาคม 2555 21:40:58 ลองไปเปิดถังน้ำมันรถมอเตอร์ไซด์ที่จอดทิ้งเป็นซากไว้นาๆเลยครับ เหม็นติดมือ ล้างก็ไม่หายเหม็น
หัวข้อ: Re: น้ำมันบูด เริ่มหัวข้อโดย: Jay หมอศรี @ WZ Zone ที่ 01 พฤษภาคม 2555 23:07:44 วิธีแก้น้ำมันบูดคือ ใช้น้ำมันบ้าง ให้มันเกิดการขยับตัว
|