หัวข้อ: น้ำยาแอร์ขาด ทำให้คลัทคอมแอร์ กับพัดลมไม่หมุนได้จริงหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Sepultura ที่ 19 มีนาคม 2555 22:49:07 สอบถามเพื่อนๆนิดนึงครับ รถผมมีปัญหาดังนี้ ไดสตาร์ทน่าจะช็อต ทำให้ฟิวส์ Main 40A ที่หน้าห้องเครื่องขาด เปลี่ยนฟิวส์ใหม่ระบบทุกอย่างกลับมาใช้ได้ปกติ เหลือคลัทคอมแอร์ กับพัดลมครับ ไม่ทำงานเปลี่ยนรีเลย์สองตัวแล้ว ตัวดำๆตรงข้างแบตเตอรี่ก็ยังไม่ทำงาน ตัวเก่าไหม้ครับ ลองเช็คน้ำยา มองไปหาตรงที่เติมน้ำยาแอร์ หาอะไรกดดูในช่องเติมน้ำยา ไม่มีอะไรพุ่งออกมาเลย
เลยอยากทราบว่า ถ้าน้ำยาแอร์ขาดเนี่ย มันทำงานไม่ครบระบบ มีผลทำให้คลัทคอมแอร์ กับพัดลมแอร์ ไม่ทำงานได้ด้วยเหรอครับ ขอความรู้จากท่านที่มีประสบการ์นิดนึง อยากทราบจิงๆครับ :emoti :emoti :emoti :emoti :emoti หัวข้อ: Re: น้ำยาแอร์ขาด ทำให้คลัทคอมแอร์ กับพัดลมไม่หมุนได้จริงหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Sepultura ที่ 20 มีนาคม 2555 16:21:07 มารายงานผลครับ ไปทำมาแล้ว น้ำยาแอร์เกลี้ยงเลยครับช่างบอก แต่คงเพิ่งหมดเพราะก่อนหน้านี้ก็เย็น แต่เย็นน้อยหน่อย ปัญหาเรื้อรังมาจาก ฟิวเมน 40A หน้าเครื่องขาด รีเลย์ัพัดลม+คลัทคอมแอร์ ไหม้
-ถ้าน้ำยาแอร์ขาด มีผลทำให้คลัทคอมแอร์ + พัดลม ไม่ทำงานนะครับ จุดที่ต้องเช็คด้วย ฟิวส์ 15A+รีเลย์ ระบบปรับอากาศ ตรงข้างคนขับ -รีเลย์ อีกสองตัวของพัดลม กล่องสีดำข้างแบต -ตอนทำ แว๊คคั่มน้ำยาแอร์ เพราะถ้าน้ำยาเกลี้ยงเลย อากาศจะเข้าไปแทนครับ อย่าไล่อากาศด้วยน้ำยาเด็ดขาด -ช่วงเติมน้ำยาแอร์ ได้ยินเสียงรั่ว ตรงคอมแอร์ ช่างเอาฟองน้ำมาชุบน้ำซันไล์ หยดลงไปดู ปรากฎว่าโอริงขาด เลยเปลี่ยนใหม่ -เิติมน้ำมันคอมแอร์ -อัดน้ำยาอีกรอบ ไม่ได้ยินเสียงรั่วแล้วครับ ช่างมาเช็คคอมแอร์แล้วแจ้งว่า คอมไม่ค่อยดีแล้ว มันร้อนมากทำให้โอริงขาด แต่ก็ยังใช้ได้ -หยุดอัดน้ำยาแอร์ เิติมน้ำมันคอมแอร์ อีกรอบผ่านสายของน้ำยาแอร์ -สุดท้ายอัดน้ำยาแอร์ คอยดูตรง ไดเออร์ตลอด ต้องอัดน้ำยาให้พอดี มากไปก็ไม่ดีนะครับ -ทดสอบเข้าไปนั่งในรถ รู้สึกเย็นกว่าเก่าเยอะเลย รอดูตอนขับกลับบ้านอีกที ว่าจะหนาวมั้ย ---------------ผมว่าจะล้างคอล์ยร้อนด้วยตัวเองอีกที คาดว่าน่าจะได้ความเย็นเพิ่มอีกหน่อย-------------------- หัวข้อ: Re: น้ำยาแอร์ขาด ทำให้คลัทคอมแอร์ กับพัดลมไม่หมุนได้จริงหรือ เริ่มหัวข้อโดย: Sepultura ที่ 20 มีนาคม 2555 16:24:13 ลืมบอกค่าเสียหาย
น้ำยาแอร์ R134A 500 บาท แว๊คคั่มน้ำยาแอร์ 100 บาท น้ำมันคอมแอร์ 100 บาท ช่วงนี้ตัวเบาเลยครับ ไล่เสียทีละอย่าง :emoto :emoto :emoto |