หัวข้อ: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 26 มกราคม 2555 21:46:53 ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ
ว่าของแท้มันมีข้อสังเกตุตรงไหนได้บ้างครับ เพลทสติ๊กเกอร์ไรงี้ เพราะที่ผมเห็นๆๆบางรุ่นจะปักหน้า-หลัง ว่าRECARO แต่บางรุ่นจะปักRECAROแค่ด้านหน้าอย่างเดียว แล้วเห็นมีหลังเคลฟล่าด้วย แล้วเคลฟล่า จะมี สีดำ และ สีเหลือง หรือป่าวครับ ถ้าแท้ เห็นบางเว็ปขายคู่ล่ะ 15000 หลังเคลฟล่าด้วย บางเว็ปตัวเดียวก็ 13000 แล้ว หลังธรรมดาด้วย เลยไม่แน่ใจ แล้วมันยังมีRECARO งานของ tree crow ด้วยหรอครับ หุหุ แตกต่างกันยังไง ขอบคุณครับ :emotn หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 26 มกราคม 2555 22:43:15 *-*
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TUM ที่ 26 มกราคม 2555 23:04:05 ถ้าปักด้านเดียวจะเป็น spg I
ถ้าปัก 2 ด้านจะเป็น spg II ครับ ของแท้ดูที่เพลท กับเนื้อผ้าน่ะครับ ตัวหนังสือที่ปัก จะเนียนๆเลย ส่วน สีน่าจะมี ดำ แดง ฟ้า น่ะครับที่เคยเห็น แล้วก็มี spg-N อันนี้จะเป็นไซด์สำหรับคนตัวใหญ่ครับ ด้านหลังเคยเห็นแต่หลังกากเพชรอ่ะครับ ที่ต่างจากปกติ ส่วนแบบอื่นไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า อ้อถ้าเป็น spg III ราคาก็จะโดดจาก I II ไปเยอะน่ะครับ เท่าที่รู้ก็ประมาณนี้ครับ :emotq งานของ Three crown ก็ดีน่ะครับสวยใช้ได้เลย แต่ไม่รู่มันจะแข็งแรงแค่ไหนน่ะครับ แต่ผมว่า spg ถ้าใช้แข่งน่าเลือกแบบพอดีตัว แต่ถ้าเอาสวยก็หลวมหน่อยครับจะได้ไม่อึดอัดเวลานั่งนานๆ หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 26 มกราคม 2555 23:09:02 ถ้าปักด้านเดียวจะเป็น spg I ถ้าปัก 2 ด้านจะเป็น spg II ครับ ของแท้ดูที่เพลท กับเนื้อผ้าน่ะครับ ตัวหนังสือที่ปัก จะเนียนๆเลย ส่วน สีน่าจะมี ดำ แดง ฟ้า น่ะครับที่เคยเห็น แล้วก็มี spg-N อันนี้จะเป็นไซด์สำหรับคนตัวใหญ่ครับ ด้านหลังเคยเห็นแต่หลังกากเพชรอ่ะครับ ที่ต่างจากปกติ ส่วนแบบอื่นไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่า เท่าที่รู้ก็ประมาณนี้ครับ :emotq งานของ Three crown ก็ดีน่ะครับสวยใช้ได้เลย แต่ไม่รู่มันจะแข็งแรงแค่ไหนน่ะครับ แต่ผมว่า spg ถ้าใช้แข่งน่าเลือกแบบพอดีตัว แต่ถ้าเอาสวยก็หลวมหน่อยครับจะได้ไม่อึดอัดเวลานั่งนานๆ ขอบคุณมากๆครับ งาน Three crown ซื้อได้ตามไหนหรอครับ ถ้าเป็นมือ 1 หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: TUM ที่ 26 มกราคม 2555 23:13:48 หน้าซื้อขายเวปเรา เคยเห็นอยู่นะครับ แต่ไม่แน่ใจตอนนี้ยังอยู่ป่าาว
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 26 มกราคม 2555 23:15:00 ครับผม
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Louis Todo Juku <RZ> ที่ 27 มกราคม 2555 00:19:40 BRIDE ZETA3
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: AekAE110 ที่ 27 มกราคม 2555 08:27:38 Three crown พี่ใช้อยู่ น่ะนัท OK เลย งานใช้ได้ ใช้มา จะ3 ปี ล่ะ ผ่าน คุ้ม ทน เหมาะสมกับราคา ^^
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 27 มกราคม 2555 09:39:42 ว่าง ๆ ไปเดินเชียงกงบางนา เดินดูหลาย ๆ ร้าน จับเนื้อผ้าของหลา ยๆ ตัว
ซักพัก จะแยกออกเอง ระหว่างแท้กับก๊อป หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Far_3S_GTE ที่ 27 มกราคม 2555 09:49:26 ที่สังเกตง่ายสุดคือ เนื้อผ้า แท้เทียมต่างกันโดยสิ้นเชิง แท้จะนุ่ม ละเอียด
ผ้าด้านหลัง ที่หัว ดึงลงมายาวกว่า อย่างเห็นได้ชัด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ของ สามมงกุฏ ก็ใช้ได้ดีในราคาประหยัด one make race ใช้กันทั้งประเทศ ส่วนหลังเคฟล่า อันนี้ไม่คอนเฟิร์มนะ ของแท้มีแต่เคฟล่าดำ ไม่มีเหลือง ของสามมงกุฏ หาชื้อได้ที่ไหน ก็เหมือนว่ามีหลายๆร้านรับมาขายนะ แต่ฝากเพื่อนๆซื้อน่าจะถูกกว่ารึเปล่า ไม่รู้ เช่น พี่เต้ย หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~RETRO RACE...つづく ที่ 27 มกราคม 2555 11:07:40 ซื้อโครงแท้ๆก้อได้ นะ ผ้า เอามาหุ้มใหม่ก็ได้
ตอนนี้อยากได้ลาย เสือดาว อิอิ หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nat_100 ที่ 27 มกราคม 2555 11:36:46 ขอถามเรื่องน้ำหนักหน่อยครับระหว่าง three crown กับของแท้ มันต่างกันเยอะมั้ยครับ ราคามันห่างกันไม่ค่อยมากเท่าไหร่ (three crownของใหม่ กับspgมือสอง)
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 27 มกราคม 2555 11:57:40 ซื้อโครงแท้ๆก้อได้ นะ ผ้า เอามาหุ้มใหม่ก็ได้ แบบนี้เหรอตอนนี้อยากได้ลาย เสือดาว อิอิ แนะนำให้ใส่เลยครับ ผมใส่ไปไหนมีแต่คนถาม เปื้อนก็ดูไม่ค่อยออกด้วย (http://multiply.com/mu/arthitjr/image/1/photos/19/600x600/9/trash-racing-seat.jpg?et=BPls7ZnGodCvDHBsy7H07w&nmid=247017379) ตัวในภาพเป็นงาน Trash Racing หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 27 มกราคม 2555 12:07:46 ูู^
หุ้มลายเสือแบบน้าค่าเสียหายเท่าไหร่ครับ หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: อู๋ อยุธยา ที่ 27 มกราคม 2555 12:13:52 ูู^ ไม่ได้หุ้มใหม่ครับ ผ้าเดิม ๆ จากโรงงานเค้ามาแบบนี้ครับ ลองดุในภาพ ตรงหัวจะมีตัวปักสีทองหุ้มลายเสือแบบน้าค่าเสียหายเท่าไหร่ครับ หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ~RETRO RACE...つづく ที่ 27 มกราคม 2555 12:36:15 หรือจะทำเป็น ขนๆดีน้า แบบปุยๆ พอดีอยากทำให้รถแฟน นะ
ส่วนผมๆทำเคฟล่าเองเป็น ว่าจะทำอยู่แต่ ผ้าคาร์บอนมันแพงยังไม่มีงบ และเวลา หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 27 มกราคม 2555 12:55:19 ผมมีข้อแนะนำเพิ่มเติมนะคับ
ต้องจับและสัมผัสด้วยตัวเองก่อนเท่านั้น หลังจากนั้นแค่มองผ่านจะตอบได้เลยว่าแท้หรือปลอม เพราะเนื้อผ้าและฟองน้ำจะละเอียดไม่เหมือนกัน ความเหนียวของตัวโครง ความยืดหยุ่น ง่ายๆฟองน้ำแท้ กดลงไปจะไม่นิ่มมาก และมีการยุบตัวในระดับหนึ่ง พอยกมือออกมันจะค่อยๆคืนตัวช้าๆ กลับมาอยู่ในรูปทรงเดิม ถ้าปลอม จะตรงกันข้ามกันทั้งหมด ฟองน้ำใช้ไปนานๆจะไม่มีการคืนตัว จริงๆถ้าจะเล่น recaro แล้ว แนะนำให้เล่นเบาะตัวที่ เป็น limited หรือ รุ่นที่ ไม่มีทำก๊อปมากกว่า ไม่ต้องสังเกตุเลย หรือ ถ้าไม่ยึดติดในแบรนมาก ยังมีอีกหลายค่ายที่น่าสนใจนะคับ east bear รูปทรงจะเหมือน spg เลย แต่กันลื่นจะเป็นหนังกลับ thrash ผมไม่แน่ใจนะว่าสะกดถูกหรือเปล่า เยอะมากไล่ไม่หมดแนะนำลงทุนไปซื้อ หนังสือของแต่งยุ่นมาอ่าน ครบคับ รูปและราคา แล้วค่อยเสาะหามือ 2 ในบ้านเรา เพราะแบรนอื่น ชื่ออาจไม่คุ้นหู แต่มีน้ำหนักเบากว่า recaro ก็มี และราคาที่ขายในญี่ปุ่นแพงกว่าด้วยซ้ำ แต่มาอยู่ไทย ชื่อไม่คุ้นหูเลยราคาไม่แพง ผมว่าอันนี้คุ้มกว่าอ่ะ แล้วไม่ต้องกลัวว่าจะมีปลอมด้วยอ่ะ และออฟชั่นเสริมก็น่าสนใจและสำคัญมากเช่นกัน 1.ผ้ารองกันเบาะขาดตรงจุดทางขึ้นลง 2.หมอนรองหัว หรือรองสะโพก และต้นขา 3.รางแท้ ตรงรุ่นรถที่สำมารถใส่ได้ทันที สำหรับรางเบาะแท้ถ้าได้ลองใช้จะติดใจ เพราะมันปรับระดับได้หลากหลายรูปแบบ ไม่เหมือนรางแปลง ความแน่นหนา ความปลอดภัยที่ต่างกัน ระดับที่ปรับเซ็ทได้ตามต้องการ ผมเองทำรถแรกๆ ไม่ได้คิดอะไรก็ใช้เบาะเทียม หลังแข็ง แต่เหมือนมาก 80% แต่ไม่เหมือนตรงที่รุ่นนั้นมันไม่มีสีแดงนี่สิ 555 รางตอนนั้นก็แปลงเอา หลังจากนั้นก็เป็นความหลงไหล ในเบาะแบบ ปรับไม่ได้อย่างมาก...จนมีเก็บสะสมอยู่ในบ้าน ประมาณ 30 ตัวได้ พอได้ลองใช้เบาะแท้ รางแท้ แล้วมีคำนึงผุดขึ้นมาว่า "ทำไมตรูไม่ใช้เบาะแท้ตั้งแต่แรกฟร่ะ555" อาจเพราะตอนนั้นอาจไม่ค่อยรู้เรื่อง พวกนี้ซักเท่าไหร่... และผมเองไม่สามารถนั่ง spg ได้เพราะผมเป็นคนรูปร่างใหญ่ จึงหันมาคบ bride เพราะชอบในรูปทรงของมันและนั่งสบายดีคับ แต่บอกเลยงานของ recaro ดีกว่า bride คับ ไม่ปฎิเสธเพราะมันคือเรื่องจริง555 หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: RPG.CZ ที่ 27 มกราคม 2555 14:12:44 หลังแข็งชมชื่อนะ อิอิ
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nat_100 ที่ 27 มกราคม 2555 14:53:13 ผมก็ลังเลอยู่ โทรไปถามมาราคาใกล้กันมากเลย ตัดสินใจไม่ถูก 555
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: beck_nan ที่ 27 มกราคม 2555 15:37:43 เข้ามาชม หลงไหลหลังแข็งมานาน
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: KKK_KKK ที่ 27 มกราคม 2555 16:11:58 ูู^ ไม่ได้หุ้มใหม่ครับ ผ้าเดิม ๆ จากโรงงานเค้ามาแบบนี้ครับ ลองดุในภาพ ตรงหัวจะมีตัวปักสีทองหุ้มลายเสือแบบน้าค่าเสียหายเท่าไหร่ครับ หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: C.N.C. BODYPART ที่ 27 มกราคม 2555 16:17:01 :emotk :emotk :emotk
หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Hanuy90@LN.Z ที่ 27 มกราคม 2555 16:52:49 มาๆๆๆ หลังขดหลังแข็งกัน อิ อิ :emoa :emoa
ปล.ผมยังใส่ก๊อปอยู่เลย :emotq หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 27 มกราคม 2555 22:32:53 ขอบคุณมากๆครับพี่ๆๆ
แต่งาน three crow ก็น่าสนใจอย่างยิ่งครับ แต่ส่วนมากผมจะเจอแต่ มือ 2 อ่าครับ หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: RPG.CZ ที่ 28 มกราคม 2555 00:52:08 ขอบคุณมากๆครับพี่ๆๆ แต่งาน three crow ก็น่าสนใจอย่างยิ่งครับ แต่ส่วนมากผมจะเจอแต่ มือ 2 อ่าครับ มือ 1 Bride ไปเลย หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yoshio ae ที่ 28 มกราคม 2555 02:16:00 ถ้าเป็นคาร์บอนทั้งตัวแนะนำ imsa ไม่รู้สะกดถูกป่าวนะ
หลังสวยมากและเบาที่สำคัญไม่แพงและไม่มีของปลอม :emots หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 28 มกราคม 2555 18:40:35 ขอบคุณมากๆครับพี่ๆๆ แต่งาน three crow ก็น่าสนใจอย่างยิ่งครับ แต่ส่วนมากผมจะเจอแต่ มือ 2 อ่าครับ มือ 1 Bride ไปเลย :emo5 :emotw หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nut_spoon.CZ ที่ 28 มกราคม 2555 18:41:05 ถ้าเป็นคาร์บอนทั้งตัวแนะนำ imsa ไม่รู้สะกดถูกป่าวนะ หลังสวยมากและเบาที่สำคัญไม่แพงและไม่มีของปลอม :emots :emotn หัวข้อ: Re: ขอความรู้เรื่องเบาะหลังแข็ง RECARO SPG หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: nat_100 ที่ 02 กุมภาพันธ์ 2555 09:54:29 ผมมีเบอร์โทอยู่นะครับคนที่ขายthreecrowถ้าสนใจอยู่ผมจะpmไปบอกให้
พอดีวันนั้นเปิดไปเจอมา |