หัวข้อ: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: hs4mps ที่ 18 ธันวาคม 2554 06:36:56 ใช้รถ ae 101 4auto 4a-fe สังเกตได้ว่าระยะฟรีของพวงมาลัยมันมากเกินไป(ขณะจอดยังไม่สตาร์ทเครื่องหมุนดู เกินกว่า 2 นิ้วแน่นอน ประมาณ 4 นิ้ว) แล้วพอขับเร็ว ๆ ก็ต้องคอยเลี้ยงพวงมาลัยไว้ขับแล้วไม่ค่อยมั่นใจครับ
*ปรับตั้งยังไง *และมีชิ้นส่วนบริเวณไหนเสียหายหรือต้องเปลี่ยนรึเปล่าครับ หัวข้อ: Re: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: KITTI 2616<NC.Z> ที่ 18 ธันวาคม 2554 06:42:01 :emotk เวลาจะปรับต้องทำจากช่วงล่างอะครับ ถ้า ยอยพวงมาลัยไม่หลวมนะถ้าหลวมก็ต้องเปลี่ยน ลูกหมากปลายแร็ค กับ ลูกหมากแร็ค 2 ตัวนี้คือปัญหาใหญ่ถ้าหลวมหรือคอนจะทำให้ ระยะ ฟรีเพิ่มขึ้นมาก
หัวข้อ: Re: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: plew_ch ที่ 18 ธันวาคม 2554 11:56:32 ยกล้อลอยทั้งสอง เอามือจับล้อ ระหว่าง 9และ3 นาฬิกา แล้วโยกดู ถ้าโยกได้แสดงว่าหลวม ก็ชุดบังคับเลี้ยว คือ ลูกหมากปลายแร็ค ลูกหมากแร็ค(ไม้ตีกลอง) และหนักสุด เฟืองภายในแร็ก ยกเปลี่ยนทั้งเส้น เชียงกง 1500-2500 ค่าของ มันจะคุ้มกว่า เปลี่ยนอะไหล่เป็นชิ้นฯ ราคาตามหน้า อัพเดดราคาอะไหล่
ยกล้อลอยทั้งสอง เอามือจับล้อ ระหว่าง 12และ6 นาฬิกา แล้วโยกดู ถ้าหลวม ก็ 1.น่าจะลูกปืนล้อ 2.ลูกหมากปีกนก เปลี่ยนใหม่ สรุปให้เช็คดูตามอาการ แล้ว ซ่อม หัวข้อ: Re: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: สันต์ครับ ที่ 18 ธันวาคม 2554 12:03:41 ยกล้อลอยทั้งสอง เอามือจับล้อ ระหว่าง 9และ3 นาฬิกา แล้วโยกดู ถ้าโยกได้แสดงว่าหลวม ก็ชุดบังคับเลี้ยว คือ ลูกหมากปลายแร็ค ลูกหมากแร็ค(ไม้ตีกลอง) และหนักสุด เฟืองภายในแร็ก ยกเปลี่ยนทั้งเส้น เชียงกง 1500-2500 ค่าของ มันจะคุ้มกว่า เปลี่ยนอะไหล่เป็นชิ้นฯ ราคาตามหน้า อัพเดดราคาอะไหล่ ถูกต้องเลยครับ ตามนี้เลย :emo2ยกล้อลอยทั้งสอง เอามือจับล้อ ระหว่าง 12และ6 นาฬิกา แล้วโยกดู ถ้าหลวม ก็ 1.น่าจะลูกปืนล้อ 2.ลูกหมากปีกนก เปลี่ยนใหม่ สรุปให้เช็คดูตามอาการ แล้ว ซ่อม หัวข้อ: Re: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: hs4mps ที่ 21 ธันวาคม 2554 16:19:14 ขอบพระคุณทุกท่านมากครับ ....แต่ว่ามันจะเป็นอันตรายรึเปล่าล่ะครับ
หัวข้อ: Re: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: dada2010 ที่ 21 ธันวาคม 2554 16:56:58 ยกล้อลอยทั้งสอง เอามือจับล้อ ระหว่าง 9และ3 นาฬิกา แล้วโยกดู ถ้าโยกได้แสดงว่าหลวม ก็ชุดบังคับเลี้ยว คือ ลูกหมากปลายแร็ค ลูกหมากแร็ค(ไม้ตีกลอง) และหนักสุด เฟืองภายในแร็ก ยกเปลี่ยนทั้งเส้น เชียงกง 1500-2500 ค่าของ มันจะคุ้มกว่า เปลี่ยนอะไหล่เป็นชิ้นฯ ราคาตามหน้า อัพเดดราคาอะไหล่ ยกล้อลอยทั้งสอง เอามือจับล้อ ระหว่าง 12และ6 นาฬิกา แล้วโยกดู ถ้าหลวม ก็ 1.น่าจะลูกปืนล้อ 2.ลูกหมากปีกนก เปลี่ยนใหม่ สรุปให้เช็คดูตามอาการ แล้ว ซ่อม :emotn :emotn หัวข้อ: Re: ระยะฟรีพวงมาลัยมากเกินไป เริ่มหัวข้อโดย: olympia dojo ที่ 21 ธันวาคม 2554 17:00:50 ผมก็เป็น แต่ก่อนแร็คซึมๆนิดๆเลยเปลี่ยน ก่อนเปลี่ยนไม่เป็น หลังเปลี่ยนแร็คดันเป็น ซัดแล้วไม่ค่อยนิ่ง ความมั่นใจหายไประดับนึง แต่สิ่งที่ยังอยู่เหมือนเดิมคือใจกล้า มุดตลอดทาง 555
|