หัวข้อ: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Big_PraYooN~ ที่ 18 ตุลาคม 2554 20:19:20 เมื่อวานขับแก๊สอยู่ดีๆ ก็วูบดับเลยครับ
แล้วก็สตาทไม่ติด ต้องเปลี่ยนเป็นน้ำมัน วันนี้ก็ลองขับอีก พอตัดแก๊สปุ๊บก็วูบดับเลยครับ หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: kampol ที่ 18 ตุลาคม 2554 20:32:20 เวลาตัดเป็นแก๊ส ที่ตัวตัดแก๊สมีไฟติดมั้ยครับ
หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Big_PraYooN~ ที่ 18 ตุลาคม 2554 21:13:24 ตัวไหนครับใต้พวงมาลัยมีติดครับ ถ้าน้ำมันจะสีแดง แก๊สสีน้ำเงิน
พอตัดแป็ก เป็นสีน้ำเงินแล้วเครื่องค่อยๆวูบดับ เหยียบก็ไม่ขึ้นครับ ของผมตัวนี้ครับ (ขออนุญาติเจ้าของรูปครับ) (http://t3.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRnM7I8PtVoTNy6eAjk0RlyK1U6dTWHWszshBHx_xzy45IjYYB0b7uS2Lu6Ow) หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: @@..ตะต้อมรักในหลวง..@@ ที่ 18 ตุลาคม 2554 21:14:23 น่าจะ 1ผ้าหม้อต้มขาด สังเกตดูว่าหม้อต้มเย็นจนเป็นน้ำแข็งแล้วมีกลิ่นแก๊สออกมามาก
2ปั้มติ๊กแก๊สเสีย ลองหมุนกุณแจดูว่ามีเสียติ๊กแก๊สทำงานหรือปล่าว หรือลองหาแม่เหล็กแรงๆมาดูตูดติ๊กแก๊สแล้วสตาร์ถ้าติดก็ติ๊กแน่ๆ 3ไฟไม่มาที่ติ๊กวัดไฟดูครับ อาจจะสายขาดหรืออื่นๆ ข้อนี้เป็นไปได้ยาก ขอให้โชคดีหายไวๆครับ หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: alicetotle <RZ> ที่ 18 ตุลาคม 2554 21:17:56 ดู ฟิวส์ แก๊สก่อนเลยคับ อันดับแรก
หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: kampol ที่ 18 ตุลาคม 2554 21:45:14 ลองเช็ครีเลย์ที่หม้อต้ม ก่อนเลยครับว่าทำงานหรือไม่ แล้วถ้าทำมีแก๊สออกจากหม้อต้มรึเปล่า โดยลองคลายท่อแก๊สที่ยิงเข้ามิกส์ดูแต่ระวังหน่อยนะครับ เพราะที่ว่ามาไฟเข้าระบบแล้วแต่แก๊สไม่เข้าระบบเผาไหม้ ลองดูครับถ้าไม่ไหวเข้าอู่ดีกว่าครับ เผื่อเสียวอ่ะ :emotq
หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: pinky ที่ 18 ตุลาคม 2554 21:55:06 บริเวณปั้มติกมีสายไฟไปสามสาย สามสายนี้อาจหลวมได้อันเนื่องมาจากการสะเทือนลองเช็คดู ผมเป็นบ่อยมากจะทำใหม่แล้ว อาการคือตัดเป็นแก็ส ไม่ได้หรือดับจ้า ลองตรวจสอบดู
หัวข้อ: Re: รถเป็นไรไม่รู้คร๊าบ วิ่งแก๊สไม่ได้ เริ่มหัวข้อโดย: Big_PraYooN~ ที่ 18 ตุลาคม 2554 21:59:25 ขอบคุณคร๊าบ เด๋วพรุ่งนี้ลองเช็คดูก่อน ไม่ไหวค่อยส่งอู่
ฮ่าๆ เด๋วเปลืองอีก |